Cách sử dụng dưỡng ẩm hiệu quả ? bí quyết

Cách sử dụng dưỡng ẩm hiệu quả

Bên cạnh các biện pháp rửa mặt, làm sạch thông thường và bảo vệ da tiếp xúc trực tiếp trước anh nắng mặt trời, bạn cũng nên tìm hiểu cách sử dụng dưỡng ẩm da mặt, toàn thân vì đó là một trong những bước quan trọng để làm đẹp ” Hầu hết mọi người đều không biết cách và nhận thức được tầm quan trọng của việc giữ ẩm da” Joyce Imahiyerbo-Ip Giám đốc trung tâm nghiên cứu mỹ phẩm South Shore cho biết.

Tại sao da bạn cần dưỡng ẩm, lởp vỏ sùng (Stratum Corneum) trên da được xếp theo lớp. Các lớp trên da bạn có chức năng bảo vệ sự gây hại từ bên ngoài gây kích thích da và viêm da, nhiều lớp biểu bì giúp các lớp ở phía dưới sâu hơn có thể giữ ẩm. Các lớp này cấu tạo từ Acid mỡ và ceramides giúp giữ ẩm hiệu quả.

Bạn sẽ thấy được lợi ích của việc giữ ẩm da, thậm chí dù da bạn là loại da bị nhờn ” Đa số nhiều người đều hiểu lầm rằng da mặt nhiều bã nhờn hay da bị mụn rất sợ sử dụng dưỡng ẩm vì có thể làm tình trạng da tệ hơn thay vào đó sẽ dùng các loại mỹ phẩm sạch và khô da” thật chất như vậy sẽ làm phản tác dụng của mỹ phẩm bởi vì như vậy sẽ làm da bạn tiết nhiều bã nhờn hơn.

Bạn đã từng sử dụng dưỡng ẩm nhưng lại không thấy hiệu quả và cũng có nhiều người giống bạn. Vậy hãy chọn một loại hiệu quả và phù hợp rồi từng bước sử dụng theo cách sao.

Thử sử dụng dưỡng ẫm nhiều loại để tìm ra loại phù hợp nhất

Giống với việc mua son môi và kẻ mắt, bạn phải sử dụng thử trước khi mau để xem màu sắc vị có hợp với ban hay không. Hãy làm như vậy với các sản phẩm chăm sóc da. Đôi khi có thể do mùi và cảm nhận của sản phẩm bạn không thích không có nghĩa sản phẩm đó không tốt.Đối với mỹ phẩm làm đẹp thì hơi khác vì bạn phải sử dụng trực tiếp lên da nên phải có có đánh giá khách quan hơn một chút, thoa lên từng vùng cơ thể để trải nghiệm vì từng vùng da khác nhau độ cứng mềm và dày cũng khác nhau nên cần thời gian nhất định để thẩm thấu qua da mới thấy hiệu quả được.

Hơn nữa, cần kiểm tra xem da bạn có bị dị ứng với sản phẩm hay không, kiểm tra sản phẩm có chứa thành phần hoá học tẩy tế bào chết hay không Exfoliant (Salicylic Acid, glycolic acid, latic acid, ) retinol dẫn xuất của Vitamin A và triết xuất thực vật tự nhiên hay không. Các chất này có thể kích ứng với da rất nhiều người. Đối với da nhạy cảm thường kích ứng với mùi và chất bảo quản của sản phẩm.

Phù hợp với da

Đơn giản mỗi người môi trường sống và làm việc khác nhau, nên da bị tổn thương hay ảnh hưởng cũng khác nhau. Các sản phẩm bạn nên chọn có thể là dạng kem, gel, nước, mỡ…

Sản phẩm dưỡng ẩm tốt thường có thành phần kết hợp giữ ẩm giúp giữ nước và lưu lại trên bề mặt da để tránh mất nước cấp ẩm cho da. Bạn cũng nên xem qua các tỷ lệ thành phần các chất. Ví dụ da bạn bị khô, bạn cần sử dụng nhiều hơn và dưỡng ẩm phải có chứa Hyaluronic acid và ceramides

Đối với loại da khô và mụn bạn phải chú ý vào sản phẩm không gây bí các lỗ chân lông(noncomedogenic) hoặc nhãn sản phẩm ghi (Oil-Free).

Sử dụng dưỡng ẩm làm sạch, mềm da

Cuối mỗi sản phẩm đều khuyên bạn nên sử dụng sau khi làm sạch da mặt và trước khi da bị khô. Trong khi nếu da bạn tiết nhiều bã nhờn hay nhiều dầu thì sử dụng vào sẽ không cho hiệu quả, bã nhờn hay dầu sẽ bất hoạt hoá dưỡng ẩm. Vài phút sau khi rửa mặt hoặc khoảng một giờ da bạn lúc này còn sạch.

Xem thêm lý do bạn nên sử dụng dưỡng ẩm. https://chjem.com/5-ly-do-de-ban-phai-su-dung-duong-am/

Sources: https://www.self.com/story/how-to-moisturize-face