5 Thực phẩm phục hồi tóc bị tổn thương

phục hồi tóc

Một trong những cách phục hồi chức năng tóc là sử dụng các sản phẩm tự nhiên ít tốn kém vừa tốt cho sức khỏe và có thể thực hiện tại nhà mà không cần sử dụng nhiều các hóa phẩm hay dầu gội.

1. Nước Nha Đam

Nha đam có hàm lượng enzymes proteolytic rất cao một chất phục hồi tế bào chết ở tóc và ở da kích thích mọc tóc rất nhanh. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích bạn nên uống một ly nước nha đam mỗi ngày khoảng

2. Hạnh nhân và chuối

Hạnh nhân rất giàu proteins, vitamins, các khoáng chất như kẽm rất tốt cho sức khỏe đặc biệt giúp tóc chắc khỏe không bị gãy rụng. Vitamin E trong hạnh nhân giúp phục hồi chức năng da và vùng da bị hư tổn như nám, thâm đen thúc đẩy sản sinh Keratin. Chuối có hàm lượng canxi cao và axit folic nuôi dưỡng tóc. Hơn nữa có thể tạo hỗn hợp như sữa, đậu nành pha vào uống rất dễ uống.

3. Thực phẩm giàu Protein

Tóc được tao ra từ 95% Keratin ( một dạng protein) và 18 amino axit có chức năng làm dày tóc. Thực phẩm như trứng, thịt gà, sữa, bơ, đậu, yogurt, hạt quinoa vừa có công dụng bổ sung chất dinh dưỡng lẫn giảm cân. Cân bằng khoán chất trong cơ thể.

4. Ngũ cốc

Ngũ cốc rất giàu chất sắt và đồng thúc đẩy sản sinh tế bào hồng cầu điều này cực kỳ quan trọng yếu tố giúp ngăn tóc bị rụng do thiếu sắt. Đặc biệt dầu ngũ cốc giúp tóc óng mượt nếu bạn thêm một ít muối vào thoa vào tóc có thể giúp bạn xóa bỏ tế bào chết ở da đầu.

5. Thảo mộc Fenugreek

Hạt Fenugreek (hạt methi dana) chứa hàm lượng axit folic, Vitamin A, Vitamin K, Vitamin C và các khoán chất.

Chọn các phục hồi tóc tự nhiên giúp bạn tránh lạm dụng và phụ thuộc nhiều vào các mỹ phẩm ảnh hưởng dến sức khỏe.