Cách làm si rô Thanh Long

si rô thanh long

Si rô thanh long chắc bạn sẽ phải rất bất ngờ vì rất ít người sử sụng hoặc nghe đến si rô từ trái thanh long. Thanh long được trồng rất nhiều ở Việt Nam đặc biệt là vào vụ thì giá thanh long ở Việt Nam xuống thấp rất rẻ. Để có thể giúp người nông dân tiêu thụ hoặc tìm cách giải quyết vấn đề đầu ra sản phẩm. Chế biến thanh long thành một sản phẩm khác có thể tiêu thụ lâu và dễ sử dụng.

Si rô thanh long rất thích hợp cho các bạn pha chế rượu, bán hàng trà sữa, các quán nước pha chế phục vụ thêm cho khách thưởng thức. Trái thanh long có nguồn gốc từ Trung Mỹ sau đó được du nhập vào Việt Nam rồi phát triển rất mạnh mẽ, tạo dựng được thương hiệu riêng như Thanh Long Bình Thuận. Rất ngon nhiều hàm lượng canxi, vitamin, ít chất béo nên rẩt hợp cho nhiều bạn dành phần để giảm cân.

Mùa hè náo nhiệt, bạn cần những thức uống thanh đàm bổ phổi đặc biệt là có thể giúp bạn giải khát sau một ngày vận động mệt mỏi. Vì trái long có thể trồng và cho ra trái quanh năm đặc biệt dễ tìm mua ở các siêu thị và chợ. Đặc biệt nước uống này bạn có thể giữ lâu để dùng qua nhiều ngày mà không sợ bị hư.

si rô thanh long

Thành phần:

  • 1 đến 2 trái thanh long ruột( vì sẽ làm màu sắc đẹp hơn)
  • 500gr đường cát mịn
  • nước tinh khiết

Công thức:

  • Cắt thanh long thành nhiều miếng nhỏ
  • Sau đó cho thanh long, 200gr đường, 200-400ml nước lọc vào chảo đun nóng cho đến khi đường tan mất
  • Đế chảo nguội và khoảng 2 giờ sau cho vào chai đựng cất trong tủ lạnh nhiệt độ 10c khoảng 1 tháng thì có thể dùng

Sources: