5 Lý do để bạn phải sử dụng dưỡng ẩm

dưỡng ẩm

Mỗi buổi sáng điều bạn cần làm trước tiên mỗi sáng là vệ sinh cá nhân và vệ sinh khuôn mặt, dưỡng ẩm da là điều cần thiết phải làm cho da mặt bạn một ngày làm việc dài phía trước. Giúp da bạn sáng mềm mượt giảm được nếp nhăn hãy xem 5 lý do bạn cần và tin vào việc dưỡng ẩm da.

Giảm tỷ lệ hình thành nếp nhăn

Sử dụng đúng loại dưỡng ẩm phù hợp cho da giúp da cân bằng trạng thái mềm mại. Khi da bạn quá khô hay quá nhiều bã nhờn, ngay lập tức da bạn sẽ nổi mụn kèm theo xuất hiện các vết thâm đen. Nếu da bạn có xu hướng tiết nhiều bã nhờn thì tốt nhất bạn nên sử dụng sử tắm thay thế cho kem và sử dụng dưỡng ẩm có chứa thành phần là Exfoliant(tẩy tế bào chết). Nếu da bạn khô thì hãy sử dụng kem có chứa nhiều tinh dầu để hỗ trợ da.

Giảm sự xuất hiện sẹo gỗ, vết nám, tàn nhan

Da được dưỡng ẩm sẽ hạn chế được các sẹo gỗ do mụn gây ra. Một vài loại sản phẩm dưỡng ẩm có chứa Tint và Self-Tant có thể làm mở vết thâm. Vì có thể tác động sâu bên dưới tế bào giúp hình thành tái tạo mô cơ biểu bì.

Dưỡng ẩm giúp da chắc khoẻ

Các vùng da nhạy cảm trên cơ thể như mặt, tai, cổ, gò má là nơi tự đào thải da chết nhiều hơn các vùng da còn lại. Các tế bào chết mất đi hàng ngày tạo ra vùng da dễ bị tổn thương. Nơi nào cũng dễ tạo nguy cơ ung thư da nhiều nhất, dưỡng ẩm giúp vùng da nhạy cảm bạn săn chắc hơn thúc đẩy tái tạo da bị chết.

Dưỡng ẩm làm sạch và chống lão hoá

Khi bước vào tuổi trung niên da khi da bị lão hoá và bị khô sẽ dễ bị và bắt đầu tạo hình nếp nhăn do thiếu sự đàn hồi. Người có vùng da mặt khô có tỷ lệ nếp nhăn cao hơn người dùng cấp ẩm. Khi môi trường bị ô nhiễm và các tia UV có hại tấn công qua da dù bạn có sử dụng kem chống nắng chỉ hạn chế một phần nào chứ không hiệu quả 100%.

Vào mùa khô(nếu là mùa đông lạnh) da sẽ bị nứt nẻ, hình thành các vết ửng đỏ do lạnh(bỏng lạnh) dùng dưỡng ẩm để da luôn được cân bằng trước thời tiết.

Thay thế hiệu quả cách dùng nước nóng rửa mặt

Khi bạn rửa mặt bằng nước nóng rất tốt cho da và thoải mái, nhưng sẽ làm da bị khô, nước nóng sẽ chỉ vì chỉ sạch bề mặt da chứ không sạch sâu bên trong. Sau đó bạn phải sử dụng lại dưỡng ẩm trong khi đó da bạn sẽ không bị khô. Nên dùng loại có hydrate để giữ ẩm da lâu hơn

Cách sử dụng kem nền trong Makeup

Source: https://www.burkewilliams.com/blog/2014/10/23/5-reasons-must-moisturize-skin-
https://simplyandreea.com/5-reasons-using-moisturizer-every-day/