NHỮNG LƯU Ý KHI SỬ DỤNG KEM CHỐNG NẮNG

mụn, kem chống nắng


Có một số bạn sử dụng kem chống nắng sai cách khiến da bạn ngày càng xấu đi mà còn dễ lên mụn, vì thế tránh xa những lỗi này để có làn da khỏe !

Kem chống nắng có thể bảo vệ tuyệt đối
  • Đừng cho rằng kem chống nắng bảo vệ được tất cả các nguyên nhân bên ngoài cho làn da, có thể tự tin không che chắn mà ra ngoài nắng. Thế nên, dù có dùng kem chống nắng thì cũng phải che chắn kỹ lưỡng nhé !
Dùng cho body thì sẽ dùng được cho cả da mặt
  • Da mặt nhạy cảm hơn so với da body. Nên khi dùng loại dành cho da body mà sử dụng cho mặt thì rất dễ lên mụn trứng cá và kích ứng da. Kem chống nắng cho da mặt có thể dùng cho da body còn ngược lại thì không nên!!!
Chỉ sử dụng khi ra ngoài
  • Một ngày bạn nên bôi tối thiểu là 3 lần để bảo vệ làn da của mình. Ngay khi ở trong nhà luôn nhé. Các bạn nên dùng kem khắp mọi nơi, bạn càng ra ngoài nhiều thì càng phải dùng nhiều hơn nha.
Bôi kem quá dày hoặc quá mỏng
  • Những sai lầm thường gặp với lượng bôi kem là quá mỏng, hoặc quá dày. Nếu bôi quá mỏng không đủ bảo vệ da sẽ làm thâm lâu khỏi hơn. Khi bôi kem mỏng bằng một nửa so với khuyến cáo thì hiệu quả sẽ giảm đi 8 lần khiến bôi xong mặt vẫn đen và nám.
  • Chỉ số kem thì mỗi một khuôn mặt nên bôi đủ là 2mg/1cm2. Cụ thể hơn nên bôi đủ độ dày khoảng 1 thìa cà phê cỡ 0,5ml cho mỗi khuôn mặt để đạt được hiệu quả bảo vệ của kem chống nắng.
Kem chống nắng sẽ bị mồ hôi rửa trôi
  • Nhiều kem có ghi trên nhãn là lâu trôi, điều đó không có nghĩa là “không thấm nước”, tuy nhiên điều này là hoàn toàn sai. Mồ hôi có thể phá vỡ sự bảo vệ của kem chống nắng chống nước, thế nên đừng nên bôi kem 1 lần rồi thôi nhé.
Bị mụn khi dùng kem
  • Đây là vấn đề hay gặp nhất ở những người sử dụng. Các loại dùng cho da khô hoặc trung niên thì không cần quá nhiều lưu ý. Da mụn nên chọn các loại oil free (không dầu) hoặc thành phần không gây bít tắc lỗ chân lông, bạn nên tham khảo ý kiến chuyên viên hoặc bác sĩ nhé.
Không thoa kem dưỡng trước khi dùng
  • Kem chống nắng thường chứa cồn hoặc dầu – 2 chất này ít nhiều sẽ gây bí da và tác động không tốt tới những làn da hơi nhạy cảm một chút. Nên việc thoa kem dưỡng là điều cần thiết để tạo lớp màng bảo vệ da khỏi những hợp chất này, khiến da không bị yếu đi.
Không dùng tẩy trang sau khi sử dụng kem chống nắng
  • Để tránh gây bít tắc trong cổ nang lông khi dùng kem. Do vậy cần sử dụng tẩy trang để làm sạch kem chống nắng và da chết để hạn chế lên mụn.
Thành phần gây kích ứng với các bạn da nhạy cảm
  • Đối với các bạn da nhạy cảm nên lựa chọn kĩ các loại kem phù hợp với làn da của mình. Tốt nhất, nên tham khảo ý kiến của bác sĩ nhé!”

Xem thêm post Sức khỏe , Son môi độc hại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.