Công dụng nước dưa hấu ! Giúp làm đẹp da chống lão hóa

Nước dưa hấu có công dụng thần kỳ mà rất ít chị em biết đến. Tạp chí Chjêm xin giới thiệu đến các chị em để skincare, dưa hấu là loại trái cây nhiệt đới và có thể ra trái quanh năm nên chúng ta có thể dễ tìm mua ở các chợ và siêu thị. Nếu là mùa hè thì đây nước giải quát mát lạnh giải nhiệt tháng hè oi bức, mùa đông khô da thì nước dưa hấu phát huy khả năng thần kỳ của mình.

Dưa hấu có công dụng thần kỳ từ bên trong lẫn bên ngoài. Trái cây giàu Vitamin và khoán chất, thành phần được rất nhiều hãng mỹ phẩm Hàn Quốc, Nhật Bản ứng dụng vào sản xuất.

1.Vỏ Dưa Hấu Làm Giảm Kích Ứng Da

Vỏ dưa hấu có công dụng làm giảm kích ứng da nổi mẫn đỏ và viêm da. Chị em có thể sử dụng trực tiếp võ dưa hấu lên vùng bị viêm, bị đỏ sẽ vừa làm giảm đau lẫn giảm viêm. Do vỏ có nhiều vitamin E, C trực tiếp phục hồi trên da.

Nhiều chuyên gia cũng khuyến khích đắp mặt nạ bằng vỏ dưa hấu được làm lạnh cắt mỏng. Vừa dịu nhẹ, vừa đẹp da đặc biệt có thể giảm stress.

2.Tái Tạo Da Bị Hư Tổn

Nước dưa hấu rất dễ hấp thu, cộng với nhiều khoán chất Vitamin A, C, E giúp tránh bị khô da, vảy sừng. Tái tạo trực tiếp các tế bào giúp chống lão hóa da. Vitamin C giúp da bị tổn thương do tiếp xúc với ánh mặt trời, giảm nếp nhăng thúc đẩy quá trình tái tạo Collagen. Vitamin E là nhân tố chính chống quá trình Oxi hóa tế bào, chống hiện tượng tăng sắc tố da nguyên nhân dẫn đến da bị thâm sạm

Thông thường khi chúng ta sử kem hoặc serum có chứa Axit hyaluronic-C14H21NO11)n giảm skincare da mặt và toàn thân, vấn đề lại phụ thuộc vào tùy cơ địa mỗi người khả năng hấp thụ, kích ứng từng loại hơn nữa phải tốn kém mua sản phẩm ngoài ra khi sử dụng kem hoặc serum phải hạn chế ra đường tránh tiếp xúc ánh nắng trực tiếp. Nước dưa hấu có công dụng tương tụ và dễ hấp thụ đối với tất cả mọi người, hấp thụ chuyển hóa nhanh từ trong ra ngoài.

3.Giữ Ẩm Da

Một trong những cách quan trọng nhất đề skincare là giữ ẩm da, nhưng nếu quá lệ thuộc các chất giữa ẩm như kem, serum da sẽ không còn khả năng tự giữa ẩm. Cách tự nhiên nhất là giúp da có thể tự làm ẩm tổng hợp các chất dinh dưỡng trong cơ thể.

Sources: https://www.prevention.com/beauty/skin-care/a37103538/watermelon-benefits-for-skin/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.