8 LOẠI RAU CỦ TƯỞNG BỔ DƯỠNG NHƯNG LẠI CỰC ĐỘC HẠI

chjem.com, chjêm

1. Cà chua xanh- Cà chua chưa chín chứa một chất độc là solanin, ăn phải chất này sẽ gây đắng miệng, buồn nôn, nôn mửa và các triệu chứng ngộ độc khác nếu ăn vào sau khi nó đã được chế biến qua nhiệt độ.

2. Bắp cải bị hư, úng- Sau khi ăn bắp cải hoặc cải thảo bị thối hỏng, sẽ bị thiếu oxy và gây đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, chướng bụng… Trường hợp nặng có thể gây ra hiện tượng chuột rút, hôn mê, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng.

3. Giá đỗ không có rễ- Có thể trong quá trình trồng, người ta sử dụng thêm một số loại chất kích thích cho giá đỗ tăng trưởng, mập mạp thì nó sẽ thường không mọc ra rễ. Đa số những chất mà có tác dụng kích thích này lại cỏ chứa các chất độc hại gây ung thư , dị tật cho thai nhi, và đột biến gen cho con người.

4. Khoai tây mọc mầm, xanh- Giống như cà chua xanh, lượng solanin trong khoai tây mọc mầm và khoai tây xanh (có vỏ màu xanh) rất cao, rất dễ bị ngộ độc.

5. Gừng bị úng, bị hư- Gừng thối tạo ra chất rất độc là safrole, người ăn phải chất độc này dù với một lượng nhỏ cũng có thể gây ngộ độc và thoái hóa tế bào gan.

6. Trà ( chè ) mốc- Chè bị mốc là do bị nhiễm nấm Penicillium và Aspergillus, nếu uống phải nước chè mốc có thể gây chóng mặt, tiêu chảy, nhẹ có thể gây hoại tử các cơ quan quan trọng trong cơ thể nữa đấy.

7. Khoai lang đốm là khoai lang xuất hiện các đốm đen hoặc nâu đất là do nhiễm vi khuẩn đốm đen, sau khi con người ăn vào rất dễ bị ngộ độc.

8. Dưa muối không đủ muối hoặc chưa chín-Thường sẽ thấy dưa muối có vị cay khi dưa muối chưa tới, hoặc thiếu muối thì khi ăn loại dưa đó vào rất dễ gây ngộ độc nitrit. Bên cạnh đó, món này rất dễ gây hại cho gan, ăn quá nhiều hoặc quá thường xuyên sẽ gây ra các bệnh về gan, đặc biệt là ung thư gan. Vì vậy các bạn nên cân nhắc khi ăn nhé !”

– các bí quyết làm đẹp khác: công dụng vitamin B5
thành phần độc hại trong son môi