chjêm, lọt khe, lọt khe xẻ đáy, bikini, quần lót gợi cảm,chjem.com, chjem

Lịch sử áo ngực

Điều gì làm chiếc áo ngực gợi cảm trở nên khó mặc. Mặc đồ lót để làm gì, mang phong cách hoài niệm và cổ điển, bắt trọng xu thế lẫn tiên phong trong thời trang. Các yếu tố trên pha trộn lại để hiểu được đằng sau lịch sử của đồ lót phụ nữ đã được phô diễn, nghiên cứu hàng thế kỉ ở văn hóa Phương Tây, ở nhiều hình thù, biến thể khác nhau. Chjêm sẽ giới thiệu các bạn một phần ngắn của lịch sử áo ngực của chị em.

Áo ngực những năm 1700,

Áo Corset được phụ nữ quý phái, giàu có mặc ở Châu Âu hàng ngày vào thế kỉ 18, nhưng không giống với loại gợi cảm ngày nay phụ nữ hay mặc. Dùng để định dáng phụ nữ với các thắt lưng, gọng nâng ngực. Theo Colleen Hill trong cuốn sách : Lịch sử Đồ Lót Phụ Nữ, trong chương “người Pháp kỷ niệm việc phát minh ra nước hoa”. Một trong những việc phụ nữ phải làm mặc và tháo chiếc áo cồng kềnh này mỗi ngày. Mặc chiếc áo này kết hợp với quần lót phụ nữ của thời ấy để tạo ra sức hút gợi cảm bạn tình.

Lịch sử áo ngực, chjêm
Lịch sử áo ngực

Áo Corset, cuối những 1800

Áo có hình dạng cong chữ S rất phổ biến vào những năm đầu thế kỉ 19, nâng ngực cao lên, tạo ra điểm nổi bật với phần lưng thành đường cong tuyệt mỹ. Áo ngực thời nữ hoàng Victoria rất trật khó mặc dù rất đẹp, thiết kế rất tỉ mỉ phúc tạp, chỉ có phụ nữ có điều kiện với có thể mua được.

Lịch sử áo ngực, chjêm

Đồ lót ống thụng, 1910s

Thời kỳ trước đó, phụ nữ không mặc loại đồ này vì nó mang sắc thái dục vọng lý do thời kỳ chỉ có đàn ông mặc đồ ống thụng, dù ăn mặc loại đồ này có ý nghĩa sẵn sàng yêu đương với chồng mình vì nó phá vỡ cách nhìn truyền thống khi đó.

Lịch sử áo ngực, chjêm

Vải Sheer, 1900s

Loại váy ngủ cô dâu, một số mẫu lưng thấp. Váy ngủ rất thích hợp với các đêm tân hôn, kích thích và thú vị.

Lịch sử áo ngực, chjêm

Váy Lót, 1920s

Thiết kế thời điểm này đã thay đổi toàn bộ khái niệm hình dáng đồ lót nữ từ uyển chuyển đường cong mềm mại đến nhỏ gọn, thẳng người. Không cần phải nâng ngực cao, đồ lót lúc này cần sự trực quan hơn. Váy lót ngắn, dài được thiết kế dưới dạng quần một ống.

Lịch sử áo ngực, chjêm

Váy thụng, 1930s

Được phụ nữ tầng lớp trung lưu mặc phổ biến đầu thế kỉ 19 thực chất để phân biệt được họ khi ra đường. Tuy nhiên,những năm 1930 nó được xem biểu tượng sự gợi dục ham muốn của phụ nữ.

Pinup Advertisements, 1950s

Áo ngực Corselets năm 1950, thiết kế mặc vào các buổi dạ hội, áo ngực không dây và mặc như áo yếm.

Lịch sử áo ngực, chjêm

Bộ dạng mới, 1950

Bộ sự tập của Christian Dior đã tạo ra cơn sốt Trend thời đó áo, váy, kết hợp phủ qua gối. Lúc này áo ngực đã có dây

Phong trào Pin-up 1950

Lúc này, giữa thế kỉ 20, phong trào Pin-up giúp áo nhỏ được quảng cáo phổ biến rộng rãi trên sóng truyền hình. Và ít vải hơn, ngắn gọn hơn. Có thể nói áo ngực hiện đại được định hình từ thời điểm này.

La Perla, 1954

Nhà thiết kế Ada Masotti thành lập La Perla năm 1954, tập trung thiết kế vào điểm nhận vải ren đường viền.

Áo ngực không rọng xuyên thấu, 1960

In 1965, nhà thiết kế Rudi Gernreich trình làng áo ngực không rọng No-Bra, sản xuất bởi Công ty Lily, Pháp, không chỉ xuyên thấu không rọng mà còn là biểu tượng sự tự do của phụ nữ.

Victoria’s Secret, 1977

Victoria’s Secret do Roy and Gaye Raymond thành lập ở San Francisco, 1977. Những thập niên 70 và 80, đã giúp loại đồ này trở nên phổ thông hơn.

Sources: elle.com

Chjêm Blog: https://chjem.com/category/chjem-blog/

One Reply to “Lịch sử áo ngực”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *